ข่าวสาร  >  ต้องลอง!! ของอร่อย ย่านคลองถม

ต้องลอง!! ของอร่อย ย่านคลองถม

ตามมาสิ...เดี๋ยวเคธี่จะพาไปกิน!! เตรียมพบกับ “ของกินสุดอร่อย" ที่อยู่บริเวณรอบๆ "คลองถม เซ็นเตอร์” ....ของกิน "ราคาธรรมดา" แต่ "รสชาติไม่ธรรมดา" ที่อร่อยจนคุณต้องติดใจ !!!

มาดู "แผนที่" ไปพร้อมๆ กันเพื่อเตรียมความพร้อม!! ใครอยากไปร้านไหน บอกเคธี่ได้เลย!!!

"ทุกวัน จันทร์ / พุธ / ศุกร์ เวลาเที่ยงตรง" พบกับ "ร้านอร่อย" ที่เคธี่เตรียมมานำเสนอเพื่อนๆ จะเป็นร้านไหน...? อย่าลืมติดตามนะคะ!!

 

1.  มา “คลองถม เซ็นเตอร์” ทั้งที อย่าลืมแวะ “ข้าวหมูแดงนคร สนุก เจ้าเก่า”
ตามแผนที่หมายเลข 1 
       เป็นร้านข้าวหมูแดงรสเด็ดที่เปิดให้บริการแก่ผู้ที่สัญจรไปมาทั้งขาจรและขาประจำมาเป็นเวลากว่า 40 ปี เมนูเด็ดเป็น “ข้าวหมูแดง” ที่ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน จนได้รสสัมผัสอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นหมูเนื้อแดงรสนุ่ม รสชาติหวานอร่อยถูกปาก และน้ำราดหมูแดงที่ผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถันจนได้มาเป็นน้ำราดหมูแดงที่กลมกล่อม หอมหวนชวนแวะทาน เสิร์ฟในปริมาณที่พออิ่ม ไม่เยอะและไม่น้อยจนเกินไป 
       ส่วนบรรยากาศที่ร้านจะเป็นร้านเก่าแก่แบบเปิด ปลอดโปร่ง มีลมพัดผ่อนตลอดร้าน ได้บรรยากาศแบบชุมชนจีนเหมาะกับการพักผ่อนเติมพลังสำหรับไปเที่ยวต่อได้เลยค่ะ
 ราคา: จานละ 40 บาท 
 เวลา: 8:00-14:00 น.

2.  ก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อย ใกล้ “คลองถม เซ็นเตอร์” กับ “ก๋วยเตี๋ยวแคะสุชาดา (จู) วรจักร” 
ตามแผนที่หมายเลข 2
       ร้านก๋วยเตี๋ยวแคะชื่อดังที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 70 ปี เป็นเครื่องการันตีว่า “อร่อยทุกเมนู!!” ด้วยเครื่องก๋วยเตี๋ยว และ “ลูกชิ้นปลา” ที่เป็นจุดเด่น ทำให้ภายในชามมีรสชาติครบรสที่ถูกผสมผสานกันอย่างกลมกล่อม เข้มข้นไปด้วยน้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวในเวลาที่เหมาะสมจนได้รสชาติ และอย่าลืมสั่งก๋วยเตี๋ยวพร้อมกับ “น้ำเก๊กฮวยต้มหล่อฮั้งก๊วย” สูตรต้นตำหรับครอบครัวจีนของทางร้าน หวานหอมชื่นใจ อร่อยไม่เหมือนน้ำเก๊กฮวยทั่วไปที่เคยกินเลยค่ะ 
       ส่วนบรรยากาศที่ร้านจะเป็นร้านปรับอากาศ และค่อนข้างหนาแน่นไปด้วยลูกค้าเกือบตลอดทั้งวันโดยเฉพาะช่วงเทศกาลทีลูกค้าจะเยอะเป็นพิเศษ เพราะทางร้านมีเมนูพิเศษที่ทำออกมาขายเฉพาะช่วงเทศกาลเท่านั้น นั่นก็คือ “ฮ่อยจ๊อปูล้วน” และอื่นๆ อีกมากมายที่เพื่อนๆ ต้องคอยมาแวะชิมในช่วงเทศกาลนะคะ 
 ราคา : 45 บาท 
 เวลา : 8:00 น. – 17:00 น.

3. ช้อปปิ้งที่ “คลองถม เซ็นเตอร์” ทั้งที อย่าลืมแวะไปกิน “ตี๋หยก” ชาโบราณ และ ขนมปังปิ้งสุดอร่อย

 ตามแผนที่หมายเลข 3
        “ชาโบราณ” ขายพร้อม “ขนมปังปิ้ง” ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู และตัวร้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว โดยในช่วงเช้าทางร้านจะเสิร์ฟบน “เบาะมอเตอร์ไซค์” พอช่วงสายๆ เป็นต้นไป จะเสิร์ฟบน “เก้าอี้” และสิ่งที่ไม่แพ้ความแปลกใหม่ก็คือ รสชาติค่ะ เพราะเครื่องดื่มทุกเมนูถูกชงด้วยความพิถีพิถัน ซึ่งมีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ใส่ถุงและใส่แก้ว จนกลายมาเป็นเครื่องดื่มรสเข้มข้น หวานมัน หอม อร่อย และขนมปังปิ้งที่ปิ้งกันสดๆ ร้อนๆ จนทำให้ทั้งกรอบนอกนุ่มใน อร่อยกำลังดีเลยค่ะ 
        บรรยากาศร้านจะค่อนข้างวุ่นวายนิดนึง เนื่องจากที่ร้านมีลูกค้าแวะเข้ามาทานเป็นจำนวนมาก แถมเป็นเพราะร้านตั้งอยู่ริมถนนทำให้เดินทางมาง่าย แต่ก็ได้บรรยากาศชิวๆ ดีค่ะ
 ราคา: เครื่องดื่ม แก้วละ 14 - 18 บาท ขนมปังปิ้ง จานละ 16 บาท
 เวลา: 06.00 – 16.00 น.

4.  ช้อปปิ้งของถูกที่ “คลองถม เซ็นเตอร์” พร้อมแวะเติมพลังกับ “แปะเตียง” ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาชื่อดัง
 ร้านสุดท้าย ตามแผนที่หมายเลข 4
        “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา” ที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลายาวนานบนอายุของร้านที่เปิดบริการมากว่า 60 ปี ถือว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่เป็นตำนานแห่งย่านเยาวราชเลยทีเดียว! ส่วนรสชาติ ผู้ที่เข้ามาชิมล้วนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย! น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว หวาน หอม ซดคล่องคอ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลูกชิ้นปลาสูตรเฉพาะที่ทางร้านทำเอง ตีจนเนื้อลูกชิ้นเด้ง ไม่มีความคาว ทำสดๆ วันต่อวัน อร่อยถึงขั้นที่ว่า มีออเดอร์ลูกชิ้นปลาเข้ามาอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว
        บรรยากาศของร้านเป็นตึกแถว ที่ค่อนข้างเก่าไปตามกาลเวลาเนื่องจากเป็นร้านที่มีอายุมากแล้ว แต่ก็ถือว่าได้กลิ่นอายความคลาสสิกแบบจีนดั้งเดิมไปอีกแบบ และสามารถรองรับลูกค้าได้ค่อนข้างเยอะ นั่งสบาย ไม่แออัดค่ะ
 ราคา: ชามละ 45 บาท
 เวลา: 08.00 – 17.00 น.

5. มา “คลองถม เซ็นเตอร์” พร้อมแวะชิมของหวานเจ้าเด็ด! “บัวลอย 3 กษัตริย์”
ตามแผนที่หมายเลข 5 
        “บัวลอยรถเข็น” ที่ดูภายนอกแล้วไม่น่าจะมีอะไรพิเศษ แต่เมื่อได้ลองชิมก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นที่กล่าวขานอย่างมากมายบนอินเตอร์เน็ต ทั้งแป้งบัวลอยเนื้อนุ่ม เคี้ยวเพลินเหนียวหนุบหนับ น้ำบัวลอยหอมหวานกำลังดี ทานร้อนๆ คู่กับไข่ ตัดความหวานได้อย่างลงตัว ร้านนี้เปิดให้บริการมาเป็นเวลามากกว่า 30 ปีที่เผยแพร่ความอร่อยมาจากรุ่นสู่รุ่น
        ซึ่งแม้ร้านบัวลอยเจ้านี้จะมีโต๊ะนั่งกินเพียงแค่ 3 โต๊ะ แต่ก็เต็มไปด้วยลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาชิมอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียวค่ะ
ราคา: ถ้วยละ 25 บาท
เวลา: 14.00 – ไม่แน่นอน
พิกัด : ปากซอยเจริญกรุง 14 เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ สังเกตไม่ยากเพราะอยู่เป็นร้านแรกของซอยค่ะ

6. มา “คลองถม เซ็นเตอร์” ทั้งที อย่าลืมพิสูจน์ตำนานความอร่อยกว่า 100 ปี กับ “ห้องอาหารพูนเลิศ หรือข้าวหน้าไก่เหลาะงาทิ้น
ตามแผนที่หมายเลข 6
        “ร้านข้าวหน้าไก่” ที่เปิดขายมาแล้วกว่า 100 ปี โดยเจ้าของร้านเล่าว่า สมัยก่อนรุ่นอากงจะเป็นการหาบขายโดยห่อข้าวหน้าไก่ใส่ใบตอง แล้วเป่านกหวีดเรียกลูกค้าแถวพลับพลาไชย ซึ่งพอได้ชิมข้าวหน้าไก่ของร้านนี้ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านนี้ถึงเปิดขายมานานกว่า 100 ปี เพราะทั้งความกลมกล่อม และรสชาติที่อร่อยจนไม่สามารถไปหาได้จากที่ไหน รวมถึงการการันตีจากผู้ที่เข้ามาชิมที่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “ร้านนี้แหละคือต้นตำรับของข้าวหน้าไก่ของจริง!!!”
        ตัวร้านจะเป็นอาคารพาณิชย์ บรรยากาศค่อนข้างปลอดโปร่งโล่งสบาย ด้วยการจัดโต๊ะที่อยู่ห่างจากกันในระยะพอดี ทำให้ถึงจะเป็นร้านที่ไม่ใหญ่มากแต่ก็ไม่อึดอัดแต่อย่างใดเลยค่ะ
ราคา: 35-50 บาท
เวลา: 9.00 – 18.00 น.
พิกัด : 5 แยกพลับพลาไชย ติดกับถนนหลวง

7. เชิญไปชิม ร้าน “แอน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” ร้านอร่อยถูกใจ เมื่อไป “คลองถม เซ็นเตอร์”
ตามแผนที่หมายเลข 7
        “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” ที่ถูกคั่วด้วยวัตถุดิบชั้นดี มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น ไก่ แฮม กุ้ง หมึก หรือไข่ดาว และนอกจากรสชาติจะอร่อยกลมกล่อมแล้ว ยังหอมกลิ่นเตาถ่านที่ได้จากการคั่ว พร้อมเส้นก๋วยเตี๋ยวที่คั่วอย่างพอดี ทำให้น่ากินเพราะไม่เละจนเกินไป เป็นสูตรก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่ตกทอดมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อและสามารถเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ชื่อดังได้จนถึงปัจจุบัน
        บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างดี เพราะอากาศปลอดโปร่ง มีทั้งโต๊ะนอกร้านสำหรับรับลม และโต๊ะภายในร้านซึ่งติดเครื่องปรับอากาศเย็นสบาย บรรยากาศดีคนละแบบแล้วแต่คนชอบ ที่สำคัญ ด้วยความเป็นร้านดัง ทำให้คนแน่นร้านทุกทีที่เข้ามาทานเลยค่ะ 
ราคา: 40-60 บาท
เวลา: 16.00 – 24.00 น.
พิกัด : ใกล้ 5 แยกพลับพลาไชย ด้านที่แยกไปโรงพยาบาลกลาง ร้านอยู่ด้านขวามือค่ะ

8. ช้อปปิ้งที่ “คลองถม เซ็นเตอร์” เหนื่อยแล้วขอพักกิน “ราดหน้ายอดผัก (ท่งฮั่วเฮง)”
ตามแผนที่หมายเลข 8
        ร้าน “ราดหน้ายอดผัก (ท่งฮั่วเฮง)” ร้านราดหน้าเก่าแก่ชื่อดังย่านพลับพลาไชย ซึ่งเปิดขายมาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่นที่ยังคงความอร่อยมาจนถึงปัจจุบัน มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นเส้นราดหน้าที่อร่อย เหนียวนุ่ม น้ำราดหน้ารสชาติเข้มข้น ไม่เหนียวจนเกินไป และเนื้อสัตว์อย่าง หมู หมึก กุ้ง ที่ทั้งสดทั้งใหม่ รวมถึงหมูหมัก ที่หมักจนได้หมูเนื้อนุ่ม เคี้ยวแล้วละมุนลิ้นจนหลายๆคนติดใจเรียกได้ว่า อร่อยทุกส่วนประกอบ จนแทบจะไม่ได้แตะเครื่องปรุงเลยละค่ะ 
        โดยบรรยากาศของทางร้านจะเป็นกลิ่นอายแบบบ้านชุมชนจีน และค่อนข้างเก่าแก่ เนื่องจากเปิดขายมาเป็นเวลานานตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ แต่ก็ถือว่าเป็นความคลาสสิกที่เลียนแบบได้ยากเหมือนกันค่ะ ซึ่งเคธี่ขอการันตีว่าคุ้มค่าทั้งในเรื่องราคา บรรยากาศ และความอร่อยค่ะ
ราคา: ชามละ 50 บาท
เวลา: 08.00 – 22.00 น.
พิกัด : ใกล้ๆ บริเวณ สน.พลับพลาไชย

9. ผ่านย่าน “คลองถม เซ็นเตอร์” อย่าลืมพิสูจน์เมนูในตำนาน “บะหมี่จับกัง” 
ตามแผนที่หมายเลข 9
        “ร้านบะหมี่จับกัง” ร้านบะหมี่ชื่อดัง ที่เมื่อได้ยินชื่อแล้วก็ย่อมจินตนาการถึงความคุ้มค่าในปริมาณที่ทางร้านจะเสิร์ฟให้ได้ว่า ถูกใจผู้ที่กินจุแน่นอน แต่ก็ไม่ได้มีดีแค่ปริมาณอย่างเดียวนะคะ เพราะเพียงแค่เดินผ่านก็จะได้กลิ่นหอมของน้ำซุปที่พอจะเดาได้ว่า ผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถันถึงได้มีกลิ่นที่หอมหวน ชวนเข้าไปนั่งรับประทาน และเมื่อได้ลองชิมก็พบว่า ถูกปากเพราะรสชาติอร่อย หมูเนื้อแน่นละมุนลิ้น เส้นเหนียวนุ่ม เป็นอีกร้านหนึ่งที่เอาใจลูกค้า เนื่องจากคุ้มค่าคุ้มราคา ทั้งอิ่ม แล้วก็อร่อยด้วยค่ะ
        ตัวร้านจะเป็นห้องอาคารพาณิชย์สองคูหาที่อยู่ตรงกันข้ามกัน ขายดีคนแน่นร้าน และมีผู้คนเข้าออกอย่างไม่ขาดสาย มีพ่อครัวที่ทำก๋วยเตี๋ยวอยู่ตลอดเวลา เตรียมไว้รอลูกค้าหลายชามในปริมาณมาก ดังนั้นถึงแม้ว่าคนจะแน่นร้าน แต่เมื่อสั่งก็แทบจะได้ทานภายในทันทีเลยค่ะ
ราคา : 35-45 บาท 
เวลา : 8:00 น. – 19:00 น.
พิกัด : เดินเข้าไปซอยเจริญกรุง 23 นิดเดียวก็เจอแล้วค่ะ

10. “คลองถม เซ็นเตอร์” แหล่งช้อปปิ้งใกล้ๆ ร้านอาหารดัง “ฮั่ว เซ่ง ฮ่ง” 
ตามแผนที่หมายเลข 10
        ร้านอาหารชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารพรีเมียมในแต่ละเมนู ไม่ว่าจะเป็นหูฉลามน้ำแดง เป็ดย่าง และอีกหลายๆ เมนู แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นคือ จะมีเมนูหนึ่งที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ราคายังไม่แพงอีกด้วย นั่นก็คือ “บะหมี่เป็ดย่าง” ที่ให้ความรู้สึกว่า รสชาติอร่อยเป็นพิเศษ การันตีโดยการเป็นที่พูดถึงมาอย่างยาวนานเรื่อง “เป็ดแดงสูตรเฉพาะ” 
        บรรยากาศในร้านส่วนใหญ่จะพลุกพล่านไปด้วยลูกค้าที่เข้ามาอย่างล้นหลาม ภายในตกแต่งแบบจีนร่วมสมัย ภายในร้านติดเครื่องปรับอากาศที่บรรยากาศเย็นสบายแม้จะมีคนเข้าออกอย่างมากมายในแต่ละวันก็ตามค่ะ
ราคา : 60 บาท (บะหมี่เป็ด) 
เวลา : 9:00 น. – 21:00 น.
พิกัด : ปากซอยเจริญกรุง 14

Replica Watches Online http://www.replica4luxury.net audemars piguet replica watches http://www.fakeapwatch.com